Trang chủ > Khác > Tìm Hiểu Về Máy Ép Ly

Tìm Hiểu Về Máy Ép Ly

Hãy Cùng Siêu Thị Minh Quân tìm hiểu về máy ép ly. Vai trò cũng như công dụng của máy đối với các nhà kinh doanh quán nước giải khát – đồ ăn uống

Vai trò của máy ép ly

 • Đối với quán giải khát như nước mía, trà sữa, nước cam… Thì việc đóng gói để khách mua mang về rất quan trọng. Phải làm sao giữ nước không bị sánh ra ngoài, giữ đúng nguyên màu sắc và hình dáng của thực phẩm bạn tạo ra. Hay bạn kinh doanh bắp rang bơ, cháo dinh dưỡng… các loại thực phẩm cần giữ lại độ giòn, thơm ngon khác cũng vậy. Lúc này bạn cần phải có một máy ép, dán ly nhựa tại quầy của mình.
 • Máy ép ly sẽ là một sản phẩm không thể thiếu để bạn có thể kinh doanh quán giải khát thành công. Sản phẩm là sản phẩm độc quyền, chất lượng nhất được bán với giá thấp nhất trên thị trường.
 • Máy ép ly nhựa kích thước nhỏ gọn chính là lời đáp cho câu hỏi của bạn.
 • Máy có cấu trúc nhỏ gọn thiết kế mới lạ, kiểu dáng đẹp phù hợp để trưng bày trong quán đồng thời ép ly đảm bảo vị ngọt ngon của nước không bị mất đi.

vai-tro-may-ep-ly

Phân loại các Máy ép ly

 • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy ép ly, nhìn chung công năng sử dụng của chúng không có gì quá khác biệt nhau. Tuy nhiên, để sở hữu được một sản phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nhận ra.
 • Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt cho khách hàng, Máy móc thiết bị Minh Quân xin gửi đến Quý khách hàng phân loại chính và đặc điểm các dòng máy như sau:

Máy ép miệng ly thủ công

 • Cách vận hành của máy này rất đơn giản, bạn bỏ ly vào khay, đẩy khay vào máy, dùng tay gạt cần, đè 2 giây sau đó đẩy cần lên, rút khay ra, rút ly ra và quay cuộn màng qua 1 ly để chuẩn bị cho đóng ly thứ kế tiếp..
 • Máy này thích hợp cho những quán nhỏ, gia đình hoặc những quán ít bán mang về mà thường dùng ly thủy tinh nhiều, hoặc những bạn ít vốn, do máy này có giá từ 900.000 ~ 1.800.000 tùy loại, tùy nhãn hiệu.
 • Do máy này không hề dùng điện tử mà đơn giản là dùng tay và nhiệt, nên có thể nói là “nồi đồng, cối đá” dễ sử dụng và ít hư là tính chất tốt của dòng máy này.

Máy ép miệng ly bán – bán tự động

 • Máy ép bán – bán tự động, có nghĩa là tự động 1/4. Cách vận hành y như máy tay, nhưng chỉ có thêm 1 tính năng là cuộn màng tự quay thay cho bước cuối cùng của máy tay là bạn phải quay cuộn nắp qua 1 nắp để chuẩn bị cho ly kế tiếp thì ở máy này, sẽ có 1 motor nhận thấy bạn đã đóng xuống, khi bạn thả cần, muộn màng sẽ tự quay qua 1 ly.
 • Máy này khi mới sử dụng thì thấy rất hay, nhưng có 1 nhược điểm là do hàng TQ nên chất lượng không tốt, chỉ sử dụng được tầm 4 ~6 tháng thì motor và con mắt nhận sẽ bị khùng, sau đó thì hoặc không chạy, hoặc chạy bất kể trời đất, không có điểm dừng. Sau đó thì bạn sẽ thay con mắt này khoảng 300.000~ 400.000 hoặc bỏ con mắt dùng tay quay như máy ép bằng tay. Giá máy này khỏang 1.500.000 ~ 2.500.000 tùy loại.

Máy ép miệng ly bán tự động

 • Máy này chạy theo cơ chế như sau: Bỏ ly vào khay, đẩy khay vào, máy sẽ tự động đóng xuống, tự động chạy cuộn nắp ly qua 1 nắp, sau đó bạn chỉ có 1 việc duy nhất là kéo khay ra và lấy ly ra.
 • Máy này giá thành khá hợp lý là từ 2.500.000đ ~ 3.500.000đ tùy máy và sử dụng cũng rất nhẹ nhàng và nhìn có vẻ chuyên nghiệp giống máy tự động hoàn toàn, do đó máy này được rất nhiều người mua về và… ân hận.
 • Máy thì chất lương khá tốt, nhưng lỗi rất nhiều do người sử dụng, nên máy có rất nhiều lỗi .

Lỗi 1

Khi đẩy khay vào, con mắt bên trên máy nhận ra có ly và chuẩn bị đóng xuống thì bạn bỗng nhớ ra khách kêu phải bỏ thêm TC vào. Vậy là bạn rút ra, nhưng do máy đã đóng xuống, vậy là máy đóng chỉ có nữa vành ly và trật ngàm.

Lỗi 2

So với máy tự động thì việc rút khay ly vào là tự động nên rất nhẹ nhàng, do đó sữa không hề sánh lên miệng ly, hoặc có cũng rất ít. Nhưng máy này thì bạn đẩy khay ly vào bằng tay, nếu bạn đổ sữa hơi đầy và đẩy vào hơi mạnh, nước sữa sẽ bắn lên con mắt nhận bên trên, sau 1 thời gian thì trở thành “ mắt điên ”. Máy sẽ đóng lên , đóng xuống liên tục.

Lỗi 3

Do là máy TQ nên con mắt làm khá yếu, nên nếu bạn mua cuộn nắp ly có màu vạch chia là xanh, đỏ, tím .v.v đều không xài được, bắt buộc vạch chia phải là màu đen dậm, do đó khá kén cuộn màng sử dụng,

Lỗi 4

Lỗi này không phải do người sử dụng mà là do nhà sản xuất. Máy sẽ tự động chạy qua 2 nắp mỗi khi mất điện, hoặc sút điện, hoặc tắt máy và mở lên. Nên thay vì bạn đầu tư tiền vào máy, bạn sẽ tốn khá nhiều nắp ly bị mất không thể sử dụng do máy này.

Máy ép miệng ly tự động (Loại B)

 • Loại máy này y chang như máy mắc tiền, cũng cơ chế bỏ ly vào máy tự động rút vào, tự động đóng xuống, tự động đưa ra, tự động hòan tòan, bạn chỉ có 1 việc duy nhất là bỏ ly vào khay và lấy ly ra khỏi khay ma thôi. Nhìn bên ngoài hình thức, mọi thứ không có gì khác, chỉ có điều nó mau hư hơn mà thôi, lọai này giá giao động từ 9 triệu đến 10 triệu.
 • Giá cả khác nhau do con IC và mainboard trong máy khác nhau. Máy rẻ tiền con IC và Mainboard rất mau hư, nếu bạn thay thế, linh kiện mainboard giá khỏang từ 2.500.000 đến 3.000.000đ/ cái. Do nhà nhập khẩu cố tình đặt hàng bằng những linh kiện giá thành thấp để dễ dàng cạnh tranh và lời từ linh kiện thay thế.

Máy ép miệng ly tự động Đài Loan (Loại A)

 • Giá từ 11.000.000đ – 12.000.000đ. Máy này bảo hành 1 năm, khá bền. Do sử dụng mainboard giống như main của máy vi tính, có tính năng tự chỉnh sửa, nếu máy có lỗi, bạn chỉ cần tắt máy, chờ 5 phút, mở lên, máy sẽ tự động chỉnh lại trạnh thái ban đầu.

Lưu ý: Chúng tôi khuyên Bạn nên mua hiệu E-ton, vì E-ton la một thương hiệu khá có tiếng của TQ nên máy khá bền. Đối với máy Đài Loan, do nguồn điện của VN không ổn định nên bạn nên dùng qua ổn áp như đối với tủ lạnh. Vì đôi khi điện áp sáng sớm quá cao, bạn cắm điện vào sẽ bị cháy main. Khi đó nhà sản xuất không bảo hành với trươg hợp main bị cháy, nỗ do nguồn điện.

Cùng Máy Móc Thiết Bị Minh Quân Tìm Hiểu Về Máy Ép Ly

Hotline: 0358 678 595 – Minh Quân

Messenger >>>>>Zalo Fanpage